• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
  • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
  • Bí quyết làm món lẩu vịt thuốc bắc

    Discussion in 'Quảng cáo doanh nghiệp' started by oanhoanh1709, May 18, 2020.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Những món ăn chế biến từ thịt vịt luôn nguyên liệu là món "khoái khẩu" của Vịt 29 trong đó có món vịt hấp mía. Lý do nguyên liệu là vì so với các loại thịt gia cầm khác thì thịt vịt ăn không bị khô, phần thịt lườn hay thịt đùi đều ngon nha, có độ ngậy nhưng không gây gấy. Và đặc biệt hương vị thơm ngon của món vịt thì không thể thiếu được nguyên liệu là mía.



      Trong bài viết ngày hôm nay, Vịt 29 sẽ chia sẻ tới các bạn món vịt hấp mía ngon tuyệt cú mèo. Sở dĩ món ăn này thơm ngon đến vậy nguyên liệu là vì các nguyên liệu và gia vị Vịt 29 sẽ nhồi phía bên trong bụng vịt, món vịt nguyên liệu lài được nguyên liệu làm chín bằng phương pháp hấp nên giữ được vị ngọt và độ thơm ngon. Các bạn hãy cùng tham khảo cách nguyên liệu làm món vịt hấp mía mà Vịt 29 chia sẻ ngay sau đây nhé

      Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt hấp mía
      1 con vịt

      1 ít dấm ăn, 1 nắm nguyên liệu là mía tươi

      1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, 1 quả ớt, 1 lon bia

      Gia vị: bột nêm, nước tương

      Phần thực hiện:

      Bước 1: Trước tiên, Vịt 29 sẽ chia sẻ 1 chút về kinh nghiệm chọn vịt ngon của Vịt 29: nên chọn những con vịt trưởng thành, ức tròn, da cổ và da bụng dày. Không nên mua những con vịt đang còn non quá sẽ khiến phần thịt vịt bị nhão, vịt non thì thường có mỏ to và không bị cứng, còn vịt già thì mỏ cứng, nên chọn vịt không quá non, không quá già nguyên liệu là ngon nhất. Vịt mua về nguyên liệu làm sạch, dùng muối hoặc chanh, giấm xát đều lên Vịt 29 vịt.

      Mía tươi rửa sạch, bỏ vỏ, để ráo nước. Gừng cạo vỏ, đập dập

      Bước 2: Thái nhỏ 1/2 số nguyên liệu là mía, số còn nguyên liệu này cắt khúc vừa nồi chẻ 4 và để nguyên nhé.

      Bước 3: Trộn nguyên liệu là mía vừa thái nhỏ với 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước tương, gừng đập dập.

      Nhồi phần nguyên liệu là mía này vào trong bụng con vịt.

      Dùng tăm khéo léo ghim chặt các nguyên liệu ở bên trong bụng vịt lại cho nguyên liệu không bị rơi ra trong lúc hấp.

      Bước 4: Rải nguyên liệu là mía xuống dưới đáy nồi. Cho vịt đã đầy đủ nguyên liệu vào nồi và đổ 1/2 lon bia vào. Bật bếp, cho bia sôi thì hạ nhỏ lửa liu riu cho vịt ngấm và chín đều. Trong quá trình nấu, nếu thấy nước bị cạn đi mà thịt vịt chưa chín, các bạn đổ thêm bia vào nấu đến khi thịt vịt chín đều nhé.

      Hấp khoảng 45 phút, các bạn có thể thử độ chín của thịt vịt bằng cách dùng chiếc tăm nhỏ châm vào bên trong Vịt 29 thịt vịt, nếu nước chảy ra không còn màu đỏ nguyên liệu là thịt vịt đã chín rồi ý.

      Vịt chín, bạn cho các nguyên liệu trong bụng vịt ra. Phần bụng vit lúc này cũng có rất nhiều nước ở bên trong, bạn cho ra bát, phần nước này rất ngọt và thơm ngon. Bạn có thể dùng phần nước này pha nước chấm nữa. Thịt vịt chặt miếng vừa ăn, xếp phần nguyên liệu là mía ra xung quanh và thưởng thức thôi ạ.



      Một số điều cần lưu ý khi chế biến món vịt hấp mía
      Vịt nên chọn những con vừa ăn, không non quá, không già quá. Khi chế biến sẽ rất thơm ngon, thịt cũng vừa ăn không khô hay nhão quá.

      Phần nguyên liệu là mía nên nhồi bên trong bụng vịt và bên ngoài dưới đáy nồi để giữ được hương vị thơm ngon thấm đều cả con vịt nha.

      Nước chấm vịt Vịt 29 thường pha như sau: xì dầu trút ra bát lượng vừa ăn. Thêm vào trong bát 3 thìa canh nước tiết ra từ bụng vịt, 1 thìa đường, 2 thìa tương ớt, 1 thìa nước cốt chanh, tỏi băm nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp trên là có ngay bát nước chấm thơm ngon chẳng kém cạnh nhà hàng rồi đấy ạ.

      Vịt 29 - ALO để được chuỗi cửa hàng vit29.com trên khắp Hà Nội ship những món từ Vịt ngon về tận nhà cho bạn nha.
       

    Share This Page

    -->